honnhanbenvung.com

Tại sao nên chọn vòng hổ phách amber?

         
Sự góp mặt của vòng hổ phách trên thị trường ngày nay đã nhận được đánh giá rất mạnh mẽ của các bậc phụ huynh về công dụng của vật phẩm này. Vòng hổ phách làm từ đá của các loài cây có tên hổ phách, đá hổ phách chính là kết tinh từ nhựa cây hóa thạch. Vòng hổ phách loại amber đã trở thành mẫu vòng được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng ngày nay. Vậy tại sao Vòng hổ phách amber lại được yêu thích đến thế? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu

Vài nét về loại vòng này
Phân biệt vòng amber với loại copal bởi copal để biểu thị cho một thứ khá thú vị là nhựa cây chưa có sự hóa thạch hoàn toàn. Là khởi nguồn của các câu chuyện đầy màu sắc huyền ảo, hổ phách được nhiều người săn lùng như một thứ bùa luôn đi cùng mang lại may mắn và sức khỏe. Trong ngành đông y học cổ truyền, hổ phách được cho rằng có vị ngọt, tính bình vào bốn kinh tâm, can, phế và bàng quang có công dụng lợi tiểu, định kinh, an thần chỉ dành cho những người hỏa suy, thủy thịnh. Hổ phách trở thành vật liệu quý đối với ngành thủ công mỹ nghệ bởi dễ mài giũa và cắt gọt, chế tác làm nhiều món trang sức đắt tiền. 
Theo nghiên cứu và tìm hiểu, hiện còn Dominic và vùng biển Baltic là hai nguồn cung cấp chính. Về ý nghĩa hỗ trợ sức khỏe, vòng hổ phách được nhiều người đánh giá khá cao bởi đây là một “tinh thể” tấy uế, làm trong sạch cơ thể và tinh thần, giúp hút bệnh ra khỏi cơ thể, tăng sức đề kháng, chữa lành và hồi phục hệ thần kinh. Hổ phách đem lại may mắn với nhiều người, tăng sự tự tin và đem lại niềm vui. Hổ phách có các màu trắng, cam và nâu, vàng, vàng kim, còn màu xanh, lục, đỏ hiếm gặp hơn. Một số loại hổ phách có màn màu xanh vào ban ngày gây ra bởi bức xạ màu xanh. Loại đá này thường được tạo thành hạt hình tròn, cacbochon và được chạm trổ tinh tế.

Lưu ý khi chọn mua vòng hổ phách
Với công dụng và ý nghĩa đặc biệt cùng vẻ đẹp tự nhiên bắt mắt, vòng hổ phách amber đã trở thành vật phẩm được yêu thích hiện nay. Ở Việt Nam, người ta cũng đã tìm thấy hổ phách nhưng với số lượng rất ít mà chỉ là hổ phách ép hoặc đúc từ những mảnh vụn. Do đó, việc giả mạo sản xuất đá, không phải là hổ phách tự nhiên 100% là không thể tránh khỏi. Bạn nên tìm đến các công ty, cửa hàng, nơi bán hổ phách uy tín, chất lượng, tìm hiểu kỹ lượt đánh giá của người từng mua đá. Hiểu cơ bản để có thể nhận biết, phân biệt được đá giả và đá thật và tìm mua cho mình vòng hổ phách ưng ý nhất.
 
04/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *