honnhanbenvung.com

Vấn đề môi trường ở rút hầm cầu quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp,  thành phố Hồ chí Minh được biết đến như 1 quận đang trong đà pát triển, nhiều công trình, nhà máy xí nghiệp, khu đô thị mọc lên như những ngọn tre của thời đại mới, nhịp sống mới. Ta thấy được sự cải tiến trong các ngành dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Gò Vấp nói riêng thực nổi trội và có nhiều đóng góp cho xã hội về sự tăng trưởng như doanh thu ngành và thuế đóng góp,… bên cạnh đó là tạo nhiều việc làm cho người dân trong khu vực, tăng GDP cho quận và thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh hững mặt tích cực ở trên thì ta không thể không nhắc tới mặt hạn chế, và điển hình là vấn đề môi trường. Rút hầm câu quận Gò Vấp đối mặt với vấn đề này và xử lí nó như thế nào. Hãy cùng làm rõ qua bài viết sau.
Tại sao rút hầm cầu quận Gò Vấp lại gặp phải vấn đề môi trường.
Có thể thấy, vấn đề môi trường là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và thế giới. khi mà giờ đây, nhiệt độ Trái Đất đang tăng nhanh và nước biển đang dâng cao lấn chiếm diện tích đất liền bởi băng tan, thêm vào đó là những thiên tai diễn biến phức tap khiến cả những đài khí tượng thủy văn lớn trên thế giới như ở Mỹ, Nga cũng phải gặp bối rối. Chính vì thế, bảo vệ môi trường là 1 nhiệm vụ cấp thiết không chỉ riêng với 1 nganh  nghề nào cụ thể mà là của chung xã hội. Rút hầm cầu quận Gò Vấp không chỉ phục vụ cho sự sinh hoaojt được thuận lợi của người dân trong khu vực mà còn phải đảm bảo để môi trường được sạch đẹp. Nhiều đơn vị khi xử lí chất thải không đúng quy trình chỉ cần thông được bể phốt hay ống cống là coi như hoàn thành xong nhiệm vụ và cứ như thế, sự làm việc tắc trách ấy khiến cho nhiều hệ lụy diễn ra, ống cống không được xử lí hoàn toàn vàn vẫn tắc nghẽn , ứ đọng nước, nhiều trường hợp không xử lí được phải phá vỡ 1 đoạn, phần của công trình để xây mới, lắp mới đường ống. Hay ở một số trường hợp sử dụng máy có dây hút nối liền với bể để xử lí tắc nghẽn đường cống, lượng chất thải lớn sẽ được hút khỏi ống công và đưa vào bể trong máy. Nếu theo đúng quy trình thì những chiếc máy này sẽ phải được đưa đến 1 khu chuyên thải chất thải để phân hủy xuống lòng đất, tuy nhiên nhiều đơn vị lại không thực hiện theo đúng quy trình mà đổ chất thải lung tung, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường chung. 
Hi vọng bài viết này đã mang tới cho bạn đọc những thông tin thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
28/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *